Văn bằng 2 mầm non – cơ hội cho người muốn theo nghiệp gõ đầu trẻ

Ngày 28/11/2019

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 mầm non. Đây là cơ hội lớn giúp nhiều người đã có một văn bằng khác nhưng muốn chuyển sang ngành sư phạm mầm non, theo nghiệp gõ đầu trẻ bởi đam mê và tình yêu với trẻ nhỏ

Hình thức học văn bằng 2 mầm non

Con đường học tập luôn rộng mở đối với tất cả những ai có chí hướng và muốn theo đuổi. Bên cạnh các hình thức học như học đại học từ xa, vừa học vừa làm, liên thông…thì hình thức học chuyển đổi văn bằng 2 lại được nhiều người lựa chọn tin tưởng.

Cùng với đó, ngành sư phạm mầm non đang thiếu trầm trọng các giáo viên nhưng lượng sinh viên được đào tạo chính quy lại không đáp ứng đủ. Nắm bắt được nhu cầu của số đông hiện nay, nhiều lớp học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non được mở ra với hệ học 10 tháng và hệ 20 tháng cho các sinh viên lựa chọn.

 

Có nhiều con đường để trở thành một cô giáo mầm non

Văn bằng 2 mầm non học hệ 10 tháng tốt nghiệp là hệ trung cấp chuyển đổi chính quy. Hệ học 10 tháng dành cho những đối tượng sinh viên đã có ít nhất là 1 bằng trung cấp nghề trở lên sẽ học chuyển đổi sang văn bằng 2 mầm non.

Học Trung cấp mầm non hệ 20 tháng là dành cho những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp hết THPT.

Sau khi sinh viên đã hoàn thành khóa học này sẽ được nhà trường cấp bằng trung cấp sư phạm mầm non chính quy để có thể giảng dạy tại các trường mầm non công lập hoặc tư thục trên cả nước.

Làm giáo viên mầm non – làm người mẹ thứ 2 của trẻ không khó nhưng cũng không phải đơn giản. Người theo nghề cần phải tràn đầy nhiệt huyết, đam mê cũng như tình yêu tha thiết đối với những đứa trẻ. Đặc biệt đối với những người đăng ký theo học văn bằng 2 mầm non, tình yêu nghề càng phải cháy bỏng hơn nữa để có thể theo nghề và sống trọn với nghề.

Học văn bằng 2 mầm non có dễ xin việc hay không?

Hình thức học văn bằng 2 mầm non với thời gian học ngắn (hệ 10 tháng và hệ 20 tháng) khiến nhiều người băn khoăn liệu tấm bằng này có dễ xin được biên chế trong hệ thống giáo dục nhà nước hay không?

Hiện nay, chưa kể đến việc ngành sư phạm mầm non thiếu nhân lực, cơ chế thi tuyển vào ngành này cũng đã được mở cửa để có thể tuyển được những người có năng lực thực sự cho ngành.

Chất lượng giáo viên được đưa lên coi trọng hàng đầu nhằm cải thiện nền giáo dục nước nhà. Các sinh viên học văn bằng 2 mầm non hệ 10 tháng hay 20 tháng đều có cơ hội thi tuyển giống như các sinh viên học chính quy khác. Nếu bạn đủ trình độ, năng lực, sự nhiệt huyết đam mê với nghề thì tấm bằng không phải là rào cản để bạn bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình.

 

Văn bằng 2 mầm non giúp bạn dễ tìm việc trong xã hội hiện đại

Văn bằng 2 mầm non chính là bước đệm để bạn có thể thực hiện những ước mơ bản thân, đồng thời là hành trang giúp bạn có một công việc với mức lương ổn định. Khi đăng kí học văn bằng 2 mầm non, bạn không những có các cơ hội dự thi công chức vào ngành theo quy định của nhà nước mà còn có cơ hội được thực tập nghiệp vụ tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn nhằm thực hành những lý thuyết và kỹ năng được giảng dạy trên lớp. Từ đó, khi vào nghề thực tế, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ hay lúng túng khi gặp các tình huống khó xử.

 

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi