Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có được thi tổ hợp môn KHXH?

Ngày 08/03/2017

Em năm nay chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2017, em tự nhận thấy khả năng mình không đủ học Đại học, em muốn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng vậy chọn bài thi tổ hợp KHXH có được hay không ạ?

>> Cao đẳng Y Tế Hà Nội tuyển sinh năm 2017

>> Tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

>> Thông báo tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 mà Bộ GD&ĐT đã ban hành, các thí sinh phải hoàn thành 3 bài thi bắt buộc bao gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, để làm kết quả xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Từ năm 2017, chính thức bỏ điểm sàn vào Cao đẳng vì vậy điều kiện xét tuyển vào các trường Cao đẳng trong đó có Cao đẳng Y Hà Nội đó chính là tốt nghiệp cấp 3. Phương án tuyển sinh của các trường đưa ra có thể dựa vào 3 hình thức: xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp cả 2 hình thức (thi tuyển, xét tuyển) để vào được các trường Cao đẳng.

Một trong số những trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất đó chính là Cao đẳng Y Hà Nội. Với phương pháp đào tạo gắn liền lý thuyết lẫn thực hành thí sinh sẽ được đào tạo tay nghề một cách tốt nhất. Trong năm nay, Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược với điều kiện các thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Hình thức tuyển sinh sẽ dựa trên học bạ 3 năm cấp 3 để xét tuyển, chính vì thế các thí sinh có thể chọn bất cứ bài thi thuộc tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội để thi THPT Quốc gia.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Hà Nội trong vòng 3 năm, sau khi học hết chương trình các thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành mình học. Nếu như đủ điều kiện sẽ được liên thông Đại học theo quy định mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Để có thể học tập trong ngành Điều dưỡng, các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức)
  • 02 học bạ THPT hoặc Bổ túc văn hóa có photo công chứng
  • 02 giấy khai sinh bản sao
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
  • 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Thí sinh nộp trực tiếp tại Cao đẳng Y Hà Nội: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

SĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Cách 2: Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Cách 3: Đăng ký online trên trang web chính thức của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng trong thời gian như sau:

- Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước, không cần phải thi lại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 mà có thể mang hồ sơ đến nộp tại trường từ ngày 10/03/2017 đến 15/09/2017.

- Đối với các thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2017, các thí sinh cần hoàn thành kỳ thi, ngay sau khi có kết quả thi THPT và có được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, các thí sinh có thể hoàn tất hồ sơ gửi về trường cho đến hết ngày 15/09/2017.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi